-
-
-
- ประวัติ
-
- โครงสร้างองค์กร
-
- ทำเนียบสภา อบต.
-
- อาณาเขตติดต่อ
-
- เขตการปกครอง
-
- ลักษณะภูมิประเทศ
-
- ประชากร
-
- ข้อบัญญัติงบประมาณรายจ่าย
-
- โอนงบประมาณ
-
- แผนการใช้งบประมาณประจำปี
-
- แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570)
-
- รายงานผลการดำเนินงานประจำปี
-
- แผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต
-
รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2567 รอบ 6 เดือน
-
รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2566 รอบ 12 เดือน
-
รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2566 รอบ 6 เดือน
-
รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2563 รอบ 12 เดือน
-
รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ 2564 รอบ 6 เดือน
-
-
- ติดตามและประเมินผลแผนฯ
-
- นโยบายการพัฒนา
-
- โครงการริเริ่ม
-
- สำนักปลัด
-
รายงานการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี
-
แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติราชการแทน
-
ตลาดในเขตตำบลรัตนวาปี
-
แบบประเมินผลการปฏิบัติงานของข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น
-
รายงานการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี สมัยที่ 3 คีั้งที่ 1/2563
-
รายงานการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี สมัยวิสามัญที่ 1 ครั้งที่ 1/2563
-
รายงานการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี สมัยสามัญที่ 4 ครั้งที่ 2/2563
-
รายงานการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี สมัยสามัญที่ 4 ครั้งที่ 1/2564
-
รายงานการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี สมัยสามัญที่ 4 ครั้งที่ 2/2564
-
รายงานการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี สมัยสามัญที่ 4 ครั้งที่ 1/2565
-
ประชาสัมพันธ์การนัดประชุมสภา อบต.รัตนวาปี
-
-
- กองคลัง
-
- กองช่าง
-
- กองการศึกษา
-
- กองสวัสดิการสังคม
-
- งานสำนักงานปลัด
-
- งานกองคลัง
-
- รายงานการกำกับติดตามการใช้จ่ายงบประมาณ ประจำปี รอบ 6 เดือน
-
- รายงานการกำกับติดตามการดำเนินงาน ประจำปี รอบ 6 เดือน
-
- งานกองช่าง
-
- งานกองการศึกษาฯ
-
- งานกองสวัสดิการสังคม
-
นิติกร
-
การดำเนินการตามมาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน
-
มาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน
-
แผนป้องกันการทุจริต
-
แนวปฏิบัติการจัดการเรื่องร้องเรียนการทุจริต
-
การมีส่วนร่วมของผู้บริหาร
-
เจตจำนงสุจริตของผู้บริหาร
-
การเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กร
-
ร้องเรียน/ร้องทุกข์
-
ประกาศยกเลิกการขอสำเนาเอกสารฯ
-
ประกาศองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี เรื่อง ว่าด้วยข้อบังคับ หรือวินัย พนักงานส่วนตำบลและพนักงานจ้าง ประจำปีงบประมาณ 2563
-
-
- ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
-
- รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้าง
-
- รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปี
-
- สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุรายเดือน
-
- เกี่ยวกับการจัดเก็บภาษี
-
- คู่มือสำหรับประชาชน
-
- คู่มือการปฎิบัติงานสำหรับเจ้าหน้าที่
-
- กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
-
- ที่พัก/โรงแรม
-
- สถานพยาบาล
-
- สินค้า OTOP
-
- รับแจ้งเหตุ
-
- สำรวจความพึงพอใจ
-
- การบริหารงานบุคคล
-
- การดำเนินการตามนโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคล
-
- มาตรการส่งเสริมความโปร่งใสและป้องกันการทุจริตภายในหน่วยงาน
-
ประกาศองค์การบริหารส่วนตำบลรัตนวาปี เรื่อง การใช้แผนอัตรากำลัง 3 ปี ประจำปีงบประมาณ 2564 -2566
-
ITA 2564-2565
-
- ข้อมูลตลาดในพื้นที่
-
งานสาธารณสุข
-
LPA
-
-
-
รสชาติที่แท้จริงของอาหารเป็นเพียงส่วนหนึ่ง
โดย:
Mamy
[IP: 165.231.178.xxx]
เมื่อ: 2023-09-21 16:15:37
มันเริ่มต้นจากรูปลักษณ์ของอาหาร จากนั้นจึงได้กลิ่น ดังนั้นก่อนที่อาหารจะสัมผัสลิ้นของเรา เราจึงมีความคาดหวังที่ส่งไปยังสมองของเราจากตาและจมูกของเรา เมื่ออาหารเข้าปาก เราจะสัมผัสถึงเนื้อสัมผัสและความร้อนของเครื่องเทศอย่างพริก ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นก็ตาม โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้เป็นความรู้สึกมากกว่ารสชาติ แม้ว่าพริกจะมีรสชาติและความร้อนก็ตาม! จากนั้นต่อมรับรสของเราจะถอดรหัสรสหวาน เปรี้ยว เกลือ อาหารคาว และความขมของอาหาร เป็นเครื่องป้องกันเราจากการกินของมีพิษสำหรับผู้ชายและผู้หญิงหรือเด็กบนท้องถนน แม้ว่าเรามักจะสัมผัสได้ถึงการผสมผสานของสิ่งที่เราเห็น กลิ่นที่เราได้รับ และความรู้สึกของอาหารในปากที่เราเรียกว่าเนื้อสัมผัส (รวมทั้งความครีมและความมัน) ความรู้สึกของ อาหารไทย อุณหภูมิ ความร้อนของเครื่องเทศ และผลกระทบที่อาจฉุน (ชวนน้ำลายสอ) และอาจถึงขั้นความเป็นโลหะ (โดยเฉพาะกับไวน์) จะถูกเพิ่มเข้าไปพร้อมกับรสชาติพื้นฐานทั้งห้า และเราเรียกประสบการณ์ทั้งหมดว่า รสชาติ รสชาตินั้นจะค่อนข้างแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล – คนที่เป็นหวัด หิวหรือกระหาย กินยาหรือป่วย หรือเพียงแค่ไม่ชินกับประสบการณ์การรับรส ล้วนสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ดังนั้นสำหรับคนไทยแล้ว รสชาติที่แท้จริงของอาหารเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวเท่านั้น รูปลักษณ์ของอาหาร กลิ่นของอาหารและสิ่งที่อยู่รอบๆ และความอร่อยของการเสิร์ฟล้วนมีส่วนช่วยทั้งสิ้น มีอาหารบางจานที่ดูไม่ดีเว้นแต่คุณจะคาดหวังถึงรสชาติ ส้มตำปูบาลาจะนึกถึงทันที
- ความคิดเห็น
- Facebook Comments